Mệnh Hỏa Hợp Màu Gì? Giấy Dán Tường Màu Phong Thủy Mệnh Hỏa

Nhằm giúp người mệnh Hỏa giữ được tài khí, phúc lộc và công danh sự nghiệp thì cần biết người mệnh Hỏa hợp màu gì. Mời bạn tham khảo bài viết dưới đây.

Nội dung bài viết:

SẢN PHẨM

Những người mệnh Hỏa thường mang trong mình sự nhanh nhạy, linh hoạt và vui vẻ. Do đó, người mệnh Hỏa hợp màu gì? để giữ được tài lộc cũng như công danh, sự nghiệp.  Những người mang trong mình mệnh Hỏa thì nên sử dụng đồ vật có gam màu tương sinh, tức là những màu như xanh lá cây, hay đỏ, cam, hoặc hồng và tím. Trong đó, màu tương sinh thường là màu xanh lá cây sẽ rất tốt, hỗ trợ cho người mệnh Hỏa nhiều nhất.

1. Người mệnh Hỏa sinh vào những năm nào?

Trong cuộc đời, mỗi một người sinh ra đều theo quy luật trời đất quy vào cho mình một mệnh nhất định. Chúng ta không thể tự lựa chọn mệnh cho mình sinh ra nhưng bạn có thể chọn cách sống và cách để được nhận may mắn, cũng như niềm vui và thành công tài lộc.

Thông thường theo quy luật, cứ 60 năm thì mệnh Hỏa lại quay lại 1 lần và những người mệnh Hỏa sẽ sinh vào các năm sau đây:

 • Giáp Tuất: sinh năm 1934 và 1994.

 • Đinh Dậu: sinh năm 1957 và 2017.

 • Bính Dần: sinh năm 1986 và 1926.

 • Ất Hợi: sinh năm 1935 và 1995.

 • Giáp Thìn: sinh năm 1964 và 2024.

 • Đinh Mão: sinh năm 1987 và 1927.

 • Mậu Tý: sinh năm 1948 và 2008.

 • Ất Tỵ: sinh năm 1965 và 2025.

 • Kỷ Sửu: sinh năm 1949 và 2009.

 • Mậu Ngọ: sinh năm 1978 và 2038.

 • Bính Thân: sinh năm 1956 và 2016.

 • Kỷ Mùi: sinh năm 1979 và 2039.

menh-hoa-hop-mau-gi

Quy luật mệnh phong thủy

=> Xem thêm: Đẳng cấp và phong cách với giấy dán tường cao cấp hiện đại

2. Tính cách của người mệnh Hoả

Người mệnh Hỏa có những tính cách đặc trưng như nhanh nhạy, hơi nóng nảy, phản ánh yếu tố Hỏa trong học thuật phong thủy cũng như con giáp. Sau đây là một số đặc điểm chung về tính cách của người mệnh Hỏa:

Người mệnh Hỏa thường là những người có tính cách dũng cảm, con người luôn sẵn lòng chấp nhận rủi ro,và họ có thể dấn thân vào những việc mạo hiểm. Người mệnh Hỏa sẽ chủ động và tham vọng.

Đây là những người mang tính cách khá là thẳng thắn, có tính bộc trực và thật thà. Đa số họ không biết cách nói dối, họ thường khá khô khan trong việc giao thiệp,thẳng thắn và nói lên đúng cảm xúc của mình.

Người mệnh Hỏa là những người thường rất giỏi về sáng tạo, có trí tưởng tượng phong phú nên rất phù hợp với những công việc về lĩnh vực nghệ thuật, cũng như lên ý tưởng trong cuộc sống…

Những người thuộc mệnh Hỏa sẽ theo đuổi mục tiêu của mình, với ý chí mạnh mẽ, và vô cùng kiên cường. Tuy nhiên, một khi thay đổi thì họ sẽ bất chấp nỗi sợ hãi, và họ luôn tràn đầy năng lượng. 

Nhiều người đã tiếp xúc và nhận xét rằng, những người mệnh Hỏa là những người rất ấm áp, tốt bụng, họ rất nhiệt tình trong mọi hoạt động. Họ rất cởi mở, ở một số người thì thường có tính cách hướng nội. Mặc dù vậy, đa phần người mệnh Hỏa có tính hướng ngoại và rất năng nổ. 

Người mệnh Hỏa trong mọi công việc họ là những người rất chủ động, có tinh thần trách nhiệm cao khi được giao phó. Họ thường đặt mục tiêu phải hoàn thành tốt công việc của mình. Họ là người không cần phải để người khác đốc thúc và tự mình có thể chủ động hoàn thành xuất sắc mọi công việc một cách hoàn hảo nhất. Vì thế, họ luôn gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp và được mọi người rất trọng dụng. 

3. Mệnh Hỏa hợp màu gì? Màu sắc tương sinh với mệnh Hỏa.

Đây cũng là những màu hợp mệnh hỏa, tương hợp với những người mệnh Hỏa. Màu phong thủy mệnh hỏa cam thường sẽ mang đến cho con người sức sống vui tươi, tinh thần phấn khởi. Màu sắc hợp mệnh hỏa đại diện cho sự nỗ lực, cũng như sáng tạo không ngừng nghỉ. 

Theo các nhà nghiên cứu phong thủy thì cũng đã chứng minh được rằng, những người mang mệnh Hỏa khi sử dụng những đồ vật có gam màu cam, thì sẽ làm tăng sự tư duy sáng tạo, cũng như hiệu quả làm việc dễ dàng hơn. 

menh-hoa-hop-mau-gi

Màu phong thủy mệnh hỏa cam sẽ mang đến cho con người sức sống vui tươi

4. Mệnh Hỏa kỵ màu gì? Những màu sắc không nên sử dụng.

 • Ngoài việc nghiên cứu về mệnh hỏa hợp màu gì thì những màu mà mệnh Hỏa kỵ là màu đen, màu xám, hay màu xanh biển sẫm, màu trắng. Những màu này là các màu tương khắc do đó mệnh Hỏa cần tránh. Đây là loạt những màu thuộc mệnh Thủy, mà Thủy thì lại là mệnh khắc với Hỏa, cho nên người mệnh Hỏa cần lưu ý phải kiêng kỵ và tránh kết hợp với những màu này.

 • Khi mệnh Thủy và mệnh Hỏa tương tác với nhau thì sẽ dẫn đến sự xung khắc, đa số phần thua sẽ thuộc về mệnh Hỏa, bởi lý do nước sẽ dập tắt đi lửa. 

 • Hơn nữa, những người mang mệnh Hỏa không nên chọn cho mình các màu vàng và nâu đất. Lý do hai màu này cũng tương ứng như hành Thổ, tuân theo quy luật ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ, do đó Hỏa dễ bị suy yếu và mất đi năng lượng khi sinh ra Thổ.

5. Lưu ý khi chọn màu sắc theo Ngũ hành tương sinh - tương khắc.

Nhằm lựa chọn những màu sắc hợp mệnh cho mình, thì trong Ngũ hành sẽ có mỗi mệnh khác nhau, tương ứng với 4 nhóm màu sắc chính sau đây:

 • Màu sắc tương sinh: Đây được xem là là nhóm màu tốt nhất,  là màu mà bạn nên chú tâm chọn lựa.

 • Màu sắc tương hợp: Đây được xem là là màu mà bạn có thể ưu tiên thứ tự số hai sau màu tương sinh.

 • Màu sắc khắc chế: Còn đây được xem là những màu xấu, do đó bạn nên tránh sử dụng.

 • Màu sắc bị khắc: Được xem là những màu tuyệt đối mà bạn không nên sử dụng.

menh-hoa-hop-mau-gi

Màu sắc tương sinh được xem là là nhóm màu tốt nhất

6. Mẫu giấy dán tường màu phong thủy mệnh Hỏa nên chọn

Theo nghiên cứu về học thuật phong thủy, mẫu giấy dán tường màu phong thủy mệnh Hỏa nên chọn dùng đó là:

 • Những nhóm màu được tương sinh người mệnh hỏa là màu Xanh lá cây.

 • Những nhóm màu được hòa hợp với người mệnh hỏa là dùng màu đỏ, cam, hay hồng, tím.

 • Những nhóm màu chế khắc được , ví dụ Hỏa chế khắc được Kim nên có thể dùng màu như là màu Trắng, hay vàng.

Những người mạng Hỏa nên dùng các màu tương sinh, hành Mộc như là màu xanh lá cây. Vì ở đây Gỗ khi cháy sẽ trở thành ngọn Lửa lớn , nghĩa là Mộc sẽ sinh Hỏa, và sẽ rất tốt.

Bạn cũng có thể dùng màu mạng Kim như là vàng, trắng bởi vì chỉ có lửa mới có thể khống chế,nếu nấu chảy được kim thành những chất lỏng mà thôi. Những màu Kim rất phù hợp cho những người mạng Hỏa nếu như thường hay bị stress.

Bạn cũng có thể dùng màu tương hợp như đỏ, hồng, hay cam nhưng phải thực sự là cẩn thận, bởi vì lưỡng hỏa thành viên có nghĩa là trở thành trọn vẹn hơn, đầy đủ, thành tựu hơn. Nhưng nếu quá nhiều năng lượng thì sẽ dễ hóa ra nóng nảy, dễ gây stress, tính tình nóng vội, lên máu, sinh mụn nhọt, cũng như lở loét, làm đau bao tử. Hơn nữa, nên đề phòng mạng Hỏa hợp màu với hành Hỏa sinh ra lưỡng hỏa, hỏa diệt, có nghĩa là bị tàn lụi, thất bại, hay diệt vong.

menh-hoa-hop-mau-gi

Bạn cũng có thể dùng màu mạng Kim như là vàng, trắng

Như vậy, nhưng bạn có mệnh Hỏa, khi lựa chọn giấy dán tường, đồ vật trang trí cho mình và gia đình, hãy lưu ý tớ  màu sắc tương sinh của nó. Bạn nên dùng giấy dán tường có gam màu xanh là cây (mệnh Mộc), những màu có gam vàng, trắng, hay là bạn có thể dùng màu đỏ, hay hồng cam nhưng phải cần hạn chế màu quá đậm. Những mẫu giấy 3D có hình chéo góc, hay những ngôi sao hoặc tam giác cũng là một sự lựa chọn khá phù hợp. 

Một số loại tranh giấy dán tường màu phong thủy mệnh Hỏa nên chọn được giấy dán tường cao cấp Tường Vinh gợi ý cho bạn như sau:

menh-hoa-hop-mau-gi

Bức tranh rừng phong lá đỏ 

menh-hoa-hop-mau-gi

Tranh tùng hạc diên niên

menh-hoa-hop-mau-gi

Tranh hoa mẫu đơn

menh-hoa-hop-mau-gi

Tranh phong cảnh hữu tình

menh-hoa-hop-mau-gi

Tranh mã đáo thành công

 Như vậy, bài viết trên của giấy dán tường cao cấp Tường Vinh đã cho các bạn thấy được kiến thức về người mệnh Hỏa hợp màu gì? Chọn giấy dán tường màu phong thủy Mệnh Hỏa như thế nào cho phù hợp. Hy vọng những kiến thức này sẽ mang đến cho  bạn nhiều thông tin bổ ích. Chúc bạn thành công!

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ THƯƠNG MẠI TƯỜNG VINH

TIN TỨC LIÊN QUAN

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ THƯƠNG MẠI TƯỜNG VINH

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số 0105395997

Do Sở Kế Hoạch Và Đầu Tư Thành Phố Hà Nội Cấp ngày 06/07/2011

Trụ sở chính: Số 455, tổ 14, Phường Lĩnh Nam, Quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Văn phòng đại diện: Số 10 ngõ 174 phố Kim Ngưu, Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội

0912 537 569 0344 936 969 tuongvinh.co@gmail.com

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

© 2021 giaydantuongvinh.com.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY