#4 Cách Bóc Giấy Dán Tường Cũ Không Bị Tróc Sơn Nhanh Nhất

Tìm hiểu những cách gỡ giấy dán tường cũ không bị tróc sơn nhanh, đơn giản và hiệu quả nhất tại nhà ngay sau đây, để áp dụng trong gia đình thân yêu của mình nhé.

Nội dung bài viết:

SẢN PHẨM

Việc trang trí nhà cửa bằng giấy dán tường là cách khá đơn giản và tiết kiệm, được nhiều người lựa chọn. Tuy vậy chỉ sau một thời gian bạn có nhu cầu làm mới lại không gian nhà mình bằng cách thay loại giấy dán khác hoặc sơn lại nhà. Vậy thì cách nào để gỡ giấy dán tường nhanh chóng và hiệu quả nhất mà không gây ảnh hưởng đến tường nhà bạn. Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết sau về việc hướng dẫn bạn cách bóc giấy dán tường cũ nhanh và hiệu quả nhất nhé!

1. Những lưu ý trước khi bóc giấy dán tường

Trước khi bắt đầu bóc giấy dán tường cũ, hãy đảm bảo bạn đã lưu ý những điều sau để quá trình thực hiện trở nên suôn sẻ hơn.

1.1 Xác định loại giấy dán tường nào đang được sử dụng

Trước khi bắt đầu bóc giấy dán tường cũ, hãy nhớ lưu ý đầu tiên là phải xác định loại giấy dán. Vì với mỗi loại giấy, có cách bóc khác nhau để tránh gây hư hại cho giấy và tường. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại giấy dán tường khác nhau được sản xuất ở nhiều quốc gia như Hàn Quốc, Trung Quốc, Ý, Đức... Vì vậy, bạn cần phải xác định loại giấy dán của mình để tìm ra cách bóc giấy dán tường cũ phù hợp.

giấy dán tường

Nếu không làm được điều này, bạn có thể bóc giấy dán theo cách không đúng và gây tổn hại cho bức tường của bạn. Nếu tường nhà bạn bị bẩn hoặc vẫn còn keo bám bẩn cứng đầu, bạn cũng cần phải tìm hiểu cách làm sạch keo dán giấy tường để xử lý vấn đề này một cách nhanh chóng và dễ dàng.

1.2 Xác định chất liệu của tường

Trước khi bóc giấy dán tường hoặc bóc xốp dán tường cũ, việc xác định vật liệu tường là rất quan trọng. Vì mỗi loại tường lại có đặc điểm và cách bóc giấy dán tường phù hợp riêng để không ảnh hưởng đến chất liệu tường.

Ví dụ, nếu tường nhà bạn là tường thạch cao, trước khi bóc giấy dán tường bạn cần phải thấm nước lên giấy để tránh làm bong tróc lớp bảo vệ tường, dẫn đến tường trông mất thẩm mỹ. Nếu tường nhà là tường cát, cách bóc giấy dán tường yêu cầu độ tỉ mỉ và cẩn thận tuyệt đối để không bị bong tróc vôi cát. Để nhận biết tường nhà của bạn là tường thạch cao hay tường khô, chỉ cần gõ nhẹ vào tường để cảm nhận âm thanh. Nếu bạn nghe thấy âm thanh và cảm giác bên trong rỗng thì đó là tường khô, ngược lại là tường thạch cao.

cách lột giấy dán tường

Chất liệu của tường ảnh hưởng tới phương pháp bóc giấy

Bóc giấy dán tường trên tường thạch cao thường gặp nhiều khó khăn hơn so với tường khô do khả năng thấm nước và độ bám dính của giấy dán với tường thạch cao rất cao. Tuy nhiên, nếu muốn bóc tách giấy dán trên tường thạch cao, bạn nên sử dụng nước vì phương pháp này có thể giúp cho quá trình bóc giấy dễ dàng hơn.

1.3 Đảm bảo an toàn trước khi bóc giấy dán tường

 • Hãy sắp xếp đồ đạc trong phòng để tạo không gian rộng rãi hoặc di chuyển đồ đạc ra ngoài khi bạn tiến hành bóc giấy dán tường.
 • Để đảm bảo an toàn, hãy ngắt nguồn điện trong nhà trước khi thực hiện. Điều này giúp tránh sơ xuất về điện có thể gây ảnh hưởng đến quá trình tháo giấy và sức khỏe của bạn.
 • Cần tháo gỡ và dọn dẹp các thiết bị đèn, điện trên tường trước khi bóc giấy để tránh nguy hiểm cho bạn và không bị đổ vỡ trong quá trình làm việc.
 • Dán băng dính lên tường để giấy không bị rách vụn và giúp hạn chế nguy cơ gây hỏa hoạn khi làm việc. Ngoài ra, điều này cũng giúp loại bỏ nước ngấm vào giấy.
 • Tránh làm rơi các vật liệu hoặc đồ dùng khác khi tháo giấy dán tường để tránh gây hư hỏng hoặc nguy hiểm cho bạn.

1.4 Đảm bảo vệ sinh khi lột giấy dán tường

Để tránh việc các vật dụng bị rơi rớt khi bóc giấy dán tường, bạn có thể sử dụng dao cạo hoặc móng tay để tháo gỡ trước một phần giấy rồi mới lột ra hết. Để đảm bảo không làm bẩn sàn, bạn nên lót một tấm bìa bên dưới tường. Hơn nữa, nên sắp xếp phòng ốc gọn gàng để tránh bị vướng víu tay chân trong quá trình bóc giấy.

2. Các dụng cụ cần chuẩn bị

Đầu tiên bạn phải xác định vật liệu tường. Việc này tưởng không cần thiết nhưng lại vô cùng quan trọng. Mỗi loại tường sẽ có cách lột riêng biệt. Tường là thạch cao thì tốt nhất bạn nên thay tấm thạch cao khác vì khi dán giấy dán tường lên tường này thì lúc bóc ra và lớp vỏ bảo vệ tường cũng sẽ bị bong, rách. Khi đó, bạn rất khó tận dụng lại tường cũ đó. Nếu là tường vôi cát cũ thì việc bóc giấy dán tường cũ cũng sẽ gặp khó khăn, mất nhiều sức của con người.

cách bóc giấy dán tường

Xác định vật liệu tường trước khi bóc giấy dán tường cũ

3. Cách bóc giấy dán tường không bị tróc sơn

3.1 Cách bóc thủ công bằng tay

cách bóc giấy dán tường

Cách bóc thủ công bằng tay

Để bóc giấy dán tường theo cách thủ công, bạn cần làm theo các bước sau đây:

Đầu tiên, bạn cần cạy một góc của giấy rồi dùng dao cạo giấy để từ từ lột lớp giấy ra. Trong quá trình thực hiện, bạn cần phải cẩn thận và nhẹ nhàng để không làm hỏng bề mặt tường phía dưới. Với tường khô, bạn cần đặc biệt cẩn thận hơn. Nếu chỉ tách được lớp vỏ, bạn cần tiếp tục bóc hết lớp vỏ ra trước, sau đó mới bóc đến lớp trong của giấy dán.

Cách này mất rất nhiều thời gian nhưng sẽ giúp tường của bạn không bị hỏng. Vì vậy, bạn cần phải kiên nhẫn thực hiện để đạt được kết quả tốt nhất.

Một số lưu ý khi sử dụng phương pháp này

 • Kiểm tra các điều kiện trước khi bắt đầu bóc giấy, bao gồm: tường đã khô hoàn toàn, giấy dán tường không bị dính chặt vào tường quá nhiều, nếu giấy dán tường có thể được ướt để làm mềm nó thì bạn nên làm điều đó trước.
 • Cần cẩn thận và nhẹ nhàng khi bóc giấy dán tường, tránh gây ra tổn thương cho bề mặt tường phía dưới. Đối với tường khô, độ cẩn thận của bạn phải cao hơn.
 • Nếu bạn chỉ tách được lớp vỏ của giấy dán tường, hãy tiếp tục bóc hết lớp vỏ trước, sau đó mới bắt đầu bóc lớp trong của giấy dán.
 • Nếu bạn không tự tin vào khả năng của mình để bóc giấy dán tường, hãy thuê một thợ sơn chuyên nghiệp để thực hiện công việc này.
 • Bên cạnh đó, bạn cần phải chuẩn bị một tấm bìa bên dưới tường để tránh làm bẩn sàn.

Với các lưu ý này, bạn có thể thực hiện việc bóc giấy dán tường một cách an toàn và hiệu quả.

Trước khi bóc giấy dán tường theo cách này, bạn cần đảm bảo rằng đã tắt hết nguồn điện và bịt kín các ổ điện một cách cẩn thận để tránh nguy hiểm chập điện. Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị nước ấm để làm keo bong ra dễ dàng hơn.

Để thực hiện cách bóc giấy dán tường này, bạn có thể dùng cây lăn sơn tường để loại bỏ giấy dán một cách dễ dàng hơn. Sau đó, dùng dao cạo để cạo các lớp giấy dán còn sót lại. Tuy nhiên, bạn không nên làm ướt giấy trên diện tích lớn quá, chỉ cần thấm nước một phần giấy và cạo chúng trong khoảng 15 phút. Nếu để nước thấm quá lâu vào tường khô, tường có thể bị hỏng và xuống cấp.

Bạn cũng nên lót bên dưới mặt sàn một tấm bạt để hứng các vụn giấy. Sau khi bóc giấy dán tường xong, nếu tường nhà vẫn còn bẩn, bạn có thể sử dụng 5 cách làm sạch tường nhà bị bẩn để làm sạch lại mảng tường nhà mình như mới.

cách gỡ giấy dán tường

Bạn có thể loại bỏ lớp giấy dán tường cũ bằng dao cạo cùng với nước

Khi bạn phải bóc giấy dán tường trên một diện tích lớn, các phương pháp truyền thống sẽ trở nên vô cùng mất thời gian. Việc bóc giấy thủ công trên diện tích rộng có thể kéo dài đến hơn một ngày đồng hồ. Để tránh tình trạng này, bạn nên áp dụng một cách bóc giấy chuyên nghiệp hơn và hiệu quả hơn. Nếu không bóc đúng cách, tường nhà của bạn có thể bị hư hỏng nghiêm trọng.

Phương pháp sử dụng máy hơi nước để bóc giấy dán tường khá đơn giản và dễ thực hiện. Với nhiệt độ và độ ẩm bên trong máy, lớp keo bên trong giấy dán tường sẽ nhanh chóng trở nên mềm và dễ bong ra. Bằng cách này, quá trình bóc giấy trở nên nhanh chóng và thuận tiện hơn rất nhiều. Máy hơi nước bao gồm một đĩa lớn kết nối với ống thông và bình nước. Khi đĩa đạt nhiệt độ cao, hơi nước sẽ được phun ra từ bình.

Trước khi thực hiện bóc giấy, bạn cần sử dụng máy làm ẩm tường trước. Sau đó, bạn có thể lột giấy từ từ hoặc sử dụng dao cạo khi giấy vẫn còn mềm. Phương pháp này sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian, tuy nhiên chi phí sẽ khá cao vì giá của một chiếc máy làm ẩm khá đắt đỏ.

Quan trọng nhất là bạn cần rất cẩn thận trong quá trình bóc giấy dán tường với máy hơi nước. Nếu không chú ý, bạn có thể bị bỏng da do tiếp xúc với hơi nước nóng. Do đó, bạn nên quan sát và giữ khoảng cách an toàn với máy khi thực hiện.

cách bóc giấy dán tường

Một phương pháp thuận tiện và hiệu quả để bóc giấy dán tường là sử dụng các dung dịch tẩy rửa chuyên dụng hoặc tự pha. Để pha dung dịch, bạn có thể sử dụng các chất tẩy rửa có sẵn trong nhà, bao gồm: nước nóng, nước xả vải, nước rửa chén, lô dùng dán giấy, dao cạo giấy, bình xịt nước và vải sạch.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ, bạn có thể bóc giấy dán tường theo các bước sau:

 • Bước 1: Trước khi bắt đầu lột, hãy tháo hết các thiết bị được gắn lên tường và ngắt các thiết bị điện. Sau đó, dùng vải sạch thấm nước để lau nhẹ lên bề mặt giấy dán tường.
 • Bước 2: Sử dụng lô lăn để chấm các lỗ nhỏ lên mặt giấy. Việc này sẽ giúp dung dịch tẩy rửa dễ dàng thấm vào bên trong giấy, làm cho keo bong ra nhanh hơn.
 • Bước 3: Pha dung dịch tẩy rửa chuyên dụng hoặc tự pha dung dịch từ nước xả vải và nước ấm theo tỉ lệ 1:1.
 • Bước 4: Xịt dung dịch lên tường bằng bình xịt. Lưu ý xịt với diện tích vừa phải để bạn có thể lột chúng trong vòng 15 phút. Hạn chế xịt diện tích lớn, vì keo sẽ khô trở lại và bạn sẽ không lột kịp.
 • Bước 5: Dùng dao cạo giấy để lột giấy ra khỏi tường. Sau đó, pha nước rửa chén cùng với nước thật nóng rồi dùng nước này để lau sạch lớp keo thừa trên tường.

cách bóc giấy dán tường không bị tróc sơn

Dùng các loại hóa chất tẩy rửa để loại bỏ lớp giấy dán tường cũ

Sau khi bóc giấy dán tường cũ, bạn có thể thực hiện các phương pháp khác để trang trí giấy dán tường hay đơn giản là thay một mẫu giấy dán tường mới. Do đó bạn cũng phải biết cách dán giấy lên tường không bị tróc sơn để bức tường trở nên đẹp và có thẩm mĩ hơn.

Kết luận

Tóm lại, bóc giấy dán tường cũ không bị tróc sơn là một quá trình cần đòi hỏi sự kiên nhẫn và tỉ mỉ. Tuy nhiên, nếu áp dụng đúng cách và sử dụng các công cụ và dung dịch đúng cách, quá trình này sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều. Các cách bóc giấy dán tường cũ mà chúng tôi đã giới thiệu ở trên đều là những phương pháp đơn giản và hiệu quả, giúp bạn bóc giấy một cách dễ dàng và nhanh chóng mà không lo sợ tróc sơn. Nếu bạn đang cần bóc giấy dán tường cũ, hãy thử các phương pháp trên và chắc chắn bạn sẽ thành công!

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ THƯƠNG MẠI TƯỜNG VINH

- Địa chỉ: Số 4 ngõ 285, Trần Khát Chân, Q. Hai Bà Trưng, Tp Hà Nội

- Hotline: 0912 537 569

- Facebook: https://www.facebook.com/giaydan.vn/

- Email: tuongvinh.co@gmail.com

TIN TỨC LIÊN QUAN

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ THƯƠNG MẠI TƯỜNG VINH

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số 0105395997

Do Sở Kế Hoạch Và Đầu Tư Thành Phố Hà Nội Cấp ngày 06/07/2011

Trụ sở chính: Số 455, tổ 14, Phường Lĩnh Nam, Quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Văn phòng đại diện: Số 10 ngõ 174 phố Kim Ngưu, Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội

0912 537 569 0344 936 969 tuongvinh.co@gmail.com

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

© 2021 giaydantuongvinh.com.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY